คริส พอล ทำแอสซิสต์แซงหน้า แมจิก จอห์นสัน ขึ้นที่ 5ของบาส NBA

chris paul

ข่าวดีสำหรับแฟนๆของทีมฟีนิกซ์ ซันส์ เมื่อ คริส พอล หรือ CP3 นักบาสเกตบอลในตำแหน่งการ์ดจ่ายวัย 36 ปีของทีมสมารถทำสถิติแอสซิสต์รวมได้จำนวน 10,145 ครั้ง  ในเกมทีมฟีนิกซ์ ซันส์ เปิดบ้านสนามทอล์คกิงสติ๊ก รีสอร์ท อารีน่า เอาชนะในต่อเวลาพิเศษเหนือทีมมิลวอลกี้ บัคส์ไป 128-127 คะแนน เมื่อวันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา โดย CP3 จ่ายบอลให้เดวิ่น บูเกอร์ ทำแต้มได้ในช่วงควอเตอร์สุดท้ายของเกมนี้ ทำให้ CP3 ทำสถิติแอสซิสต์รวมแซงหน้า เออร์วิน จอห์นสัน หรือ “จอมเวทมนตร์” แมจิก จอห์นสัน ยอดนักบาสเกตบอลระดับตำนานของทีมลอสแอนเจลิส เลเกอร์ส ที่เคยทำที่จำนวน 10,144 ครั้ง โดยคริส พอล หรือ CP3 ทำสิถิตแซงขึ้นไปอยู่อันดับที่ 5 ของนักบาสเกตบอลที่จ่ายบอลได้มากที่สุดตลอดกาลของศึกบาส NBA สำหรับจอมแอสซิสต์ อันดับที่ 1 ตลอดกาลคือบาส NBA คือ จอห์น สต๊อคตัน นักบาสเกตบอลในตำแหน่งการ์ดจ่ายซึ่งเป็นตำนานของทีมยูท่าห์ แจ๊ส ที่ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลสูงถึง 15,806 แอสซิสต์ โดยแฟนๆ บาส NBA  คาดว่าสถิติของจอห์น สต๊อคตัน คงอยู่ไปอีกนานอยากที่ใครจะทำลายได้

chris paul

คริส พอล กำลังทำผลงานให้กับทีมฟีนิกซ์ ซันส์ เพื่อจะไล่ล่าสถิติการจ่ายบอลอันดับที่ของ 4 มาร์ค แจ็คสัน การ์ดระดับตำนานของทีมนิวยอร์ค นิกส์ ที่ทำสถิติไว้ 10,334 ครั้ง  และ สตีฟ แน๊ช อดีตตำนานของทีมฟีนิกซ์ ซันส์ ที่เป็นอันดับที่ 3 ทำสถิติไว้ 10,335 ครั้ง  โดย CP3 ทำสถิติตามหลังไม่ถึง 200 ครั้ง จึงมีโอกาสแซงได้ไม่ยาก หาก คริส พอล ยังไม่เลิกราจากวงการบาส NBA ไปก่อน แต่สำหรับสถิติอันดับที่ 2 ของ เจสัน คิดด์ การ์ดจ่ายระดับตำนานที่ติดทีม บาส NBA รวมดาราถึง 10 สมัย ที่ทำสถิตไว้ 12,091 ครั้งนั้น แฟนบาส NBA เชื่อว่า คริส พอล คงไล่ตามทันยาก เพราะตอนนี้อายุ 35 ปีแล้ว อย่างไรก็ตาม คริส พอล หรือ CP3 การ์ดจ่ายตัวเก๋าวัย 35 ปีของทีมฟีนิกซ์ ซันส์ ไม่ได้มีดีแค่การจ่ายบอลเท่านั้น แต่เจ้าตัวยังมีความครบเรื่องทั้งในเรื่องของการทำแต้มและรีบาวน์ดอีกด้วย โดยในฤดูกาลนี้ เขาทำแต้มได้เฉลี่ย 15.7 คะแนน, 4.6 รีบาวน์ด, 8.8 แอสซิสต์ จากการเล่น 56 เกมให้กับทีมฟีนิกซ์ ซันส์ในศึกบาส NBA  

คริส พอล ถือว่าเป็นนักบาสเกตบอลที่ได้รับการยอมรับว่าเก่งทั้งในสนามและยังเก่งนอกสนามอีกด้วย เพราะเขาเป็นนักบาสเกตบอลที่มีอิทธิพลสูงและเป็นที่รักของเพื่อนๆในวงการบาส NBA ทำให้เขาได้รับเลือกให้เป็นประธานสมาพันธ์ผู้เล่นของบาส NBA หรือ NBPA (National Basketball Player Association) อีกด้วย นอกจากนี้เขายังตั้งใจที่จะทำสถิติใหม่ๆ ต่อไปอีก แฟนบาส NBA เชื่อว่า เขาจะเป็นนักบาสเกตบอลระดับตำนานคนต่อไป

ขอบคุณคลิปจาก MaxaMillion711

เว็บบอลออนไลน์

แหล่งอ้างอิง

https://theundefeated.com/features/chris-paul-and-the-nbpa-are-saving-lives/เว็บบอลออนไลน์

https://twitter.com/CP3/status/1363527825773502467/photo/2